Việt Baby

Hãy để cho con được...sống!

Đã bao giờ mẹ nghĩ con đã trưởng thành chưa nhỉ? Con biết rằng, với mẹ, con mãi chỉ là đứa trẻ luôn cần sự quan tâm, chăm sóc và bảo bọc của gia đình! Mẹ ơi, có những lúc con muốn thoát khỏi những giới hạn mà bố mẹ đặt ra để được sống theo cách mà con muốn!


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Con muốn được đi khắp trái đất này, được ghé thăm những địa danh không có tên trên bản đồ du lịch, được cùng bạn bè đi đến những vùng xa xôi để biết cuộc sống nơi đó như thế nào! Con biết rằng, mẹ lo lắng cho con bởi mẹ yêu con rất nhiều! Nhưng mẹ hãy thử một lần để con được tự do làm những gì con muốn, để con tự quyết định con đường mình sẽ đi, con tin rằng như thế con sẽ có cuộc sống hạnh phúc và thoải mái hơn rất nhiều!


"Trứng đòi khôn hơn vịt". Đã bao lần mẹ nói với con câu này, kèm theo đó là những bài học mà mẹ tích góp được trong suốt cuộc đời của mình! Con biết, mẹ muốn tốt cho con, mẹ muốn con không phải vất vả, không phải đối đầu với những khó khăn! Chẳng phải như thế con sẽ quen dựa hơi bố mẹ sao? Bố mẹ đâu có thể bảo bọc con suốt cuộc đời, cũng chẳng thể nào sống thay con, cũng không thể thay con làm những việc mà con muốn làm! Bố mẹ ơi, con muốn được đứng vững trên đôi chân của chính mình, được làm những gì con thích, được đối đầu với những khó khăn và học cách vượt qua những nghịch lý cuộc đời để con mạnh mẽ, tự tin và dũng cảm hơn trong cuộc sống này!


Mẹ chắc hẳn muốn nhìn thấy con đạt được những thành công, không dựa dẫm vào bất kỳ ai để hoàn thành ước mơ của mình phải không mẹ! Con biết mẹ không muốn con gặp đau khổ, thất bại và cả những chướng ngại trên đường đời của con! Nếu không có chúng, con mãi mãi chỉ là chú cừu non ngơ ngác, là cây non què quặt bên vệ đường, không biết chiến đấu để trưởng thành và bảo vệ mình trước chông gai, bão táp!


Mẹ hãy để con được làm những gì con muốn, mẹ nhé! Cuộc sống không như con nghĩ, vậy nên ý kiến bố mẹ vô cùng quan trọng cho những bước đường con đi! Nhưng mẹ ơi, mẹ hãy làm một người hướng dẫn thôi nhé, xin đừng bắt con sống theo cách mà bố mẹ muốn! Những gì bố mẹ hi vọng ở con, con sẽ cố gắng làm hết sức mình có thể! Nhưng con cũng có cuộc sống riêng của con, bố mẹ hãy để con sống hết mình với cuộc sống đó! Được lao vào cuộc sống để nếm trãi những khó khăn, biết thất bại cay đắng đến nhường nào và thành công ngọt ngào ra sao!


Con biết ơn mẹ rất nhiều, những nhọc nhằn, lo lắng cho con! Hôm nay, mẹ con mình lại cãi nhau chỉ vì mẹ và con bất đồng ý kiến! Mẹ muốn con tìm một công việc nhàn hạ, thảnh thơi nhưng con lại không thích như thế! Con muốn được dấn thân, được làm những gì mà con ấp ủ và lên kế hoạch từ lâu! Đây có lẽ là lần đầu tiên con dám cãi lời mẹ, nhưng mẹ hãy tin rằng, con nhất định thành công trên con đường mình đã chọn! Hãy tin con, mẹ nhé! Con yêu gia đình của mình, con yêu cái không khí ấm áp và bình yên bên những người thân và con càng yêu hơn cuộc sống sôi động đang chờ con phía trước! Hãy cổ vũ để con mạnh mẽ hơn mẹ nhé!

 

Theo PN