Việt Baby

Em bé sẽ ngừng thở...

Đối với hầu hết các bà mẹ, cù cho con mình cười đem lại cho họ những niềm vui vô bờ bến trong lúc chơi đùa với các bé. Thế nhưng đối với cô Sanchia Norris, đây là cách duy nhất để khiến cho Benn Noris, cậu con trai bé bỏng của cô, có thể tiếp tục sống.


Cậu bé Benn chào đời hồi tháng 11 năm ngoái khi mới chỉ được 24 tuần tuổi. Khi đó, tình trạng sức khỏe của Benn rất tệ và bé chỉ nặng vỏn vẹn có khoảng 793g. Cô Norris, 41 tuổi, hiện đang cư trú tại Fen Drayton, Cambridgeshire, nước Anh cho biết: "Benn còn nhỏ hơn cả bàn tay của tôi. Các bác sĩ nói với tôi rằng, khả năng sống sót của Benn là rất ít. Trái với những lời dự đoán trên, sau 18 tuần được chăm sóc trong bệnh viện, Benn đã đủ điều kiện sức khỏe để được phép về nhà."


Benn mắc chứng bệnh kỳ lạ khiến bé thường xuyên bị ngừng thở.


Thế nhưng, sự nghiệt ngã của số phận vẫn chưa ngừng đeo bám Benn khi cậu bị ngừng thở nhiều lần trong đêm và cô Norris phải cù để Benn có thể bắt đầu thở lại. Cô Norris chia sẻ: "Benn bị mắc chứng bệnh kỳ lạ của trẻ sinh thiếu tháng khiến bé bị ngừng thở khoảng 20 giây hoặc hơn. Tôi thường cù vào lòng bàn chân hoặc dưới cằm để kích thích Benn có thể thở lại. Có đêm bé ngừng thở tới 23 lần và đó là lý do tại sao tôi phải luôn giữ bé ở bên cạnh khi ngủ."


Benn đang mắc phải một trong những căn bệnh phổ biến nhất đối với trẻ sinh thiếu tháng khi mà cơ bắp và hệ thần kinh của Benn chưa phát triển đầy đủ được như những em bé bình thường khác. Căn bệnh này sẽ hết khi Benn lớn hơn một chút nhưng trước mắt cù vẫn là phương pháp duy nhất để cô Norris có thể giúp Benn duy trì cuộc sống của mình.

 

Theo: kenh14