Việt Baby

Cậu bé chỉ nhìn được 2 màu trắng và đen

Đối với cậu bé Kaleb Perman 6 tuổi ở Anh, thế giới đối với cậu như những thước phim đen trắng theo đúng nghĩa của nó vì mắt cậu chỉ nhìn được hai màu trắng và đen.

Kaleb và mẹ. Ảnh: Internet


Mẹ Kaleb, Sarah, kể: "Chúng tôi thấy thật kỳ lạ khi một lần cáp TV bị hỏng khiến màn hình chỉ còn hai màu trắng và đen nhưng Kaleb hình như lại không chú ý đến sự thay đổi đó". Đưa con đi khám bác sĩ chị Sarah mới biết con trai mình không thể nhìn được màu gì khác và thế giới trong mắt Kaleb khác hoàn toàn so với thế giới của những người khác.


Kaleb mắc một chứng mù màu hiếm gặp. Cứ 33.000 người thì chỉ có 1 người mắc phải. Hội chứng này khiến Kaleb không thể nhìn thấy màu sắc và ánh sáng. Do đó, khi bạn bè chạy nhảy chơi đùa dưới ánh mặt trời thì Kaleb phải đeo kính râm để che tia nắng. Cậu cũng khó có thể nhìn được những vật cách xa mình hơn 1 mét.


Trừ khi đi ngủ, lúc nào Kaleb cũng phải đeo một chiếc kính đen và chiếc kính này phải áp sát vào mắt cậu càng nhiều càng tốt để không một tia sáng nào có thể lọt vào mắt Kaleb. Nếu không có kính, Kaleb sẽ bị lóa hoàn toàn và không nhìn thấy gì.


Dù mắc hội chứng này nhưng Kaleb là một cậu bé kiên cường và không chịu khuất phục cũng như chẳng bao giờ phàn nàn. Cậu học giỏi và có trí nhớ đặc biệt tốt.

 

Theo Tin Tức